ABOUT
TUMI

TUMI CORPORATE RESPONSIBILITY

 

TUMI ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงมาตรฐานสูงสุดในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการปฏิบัติงาน สินค้าที่เราจำหน่าย และบุคคลที่เราจ้าง ที่ TUMI เรามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าเพื่อให้มีความตระหนักรู้ทางสังคมและการตอบแทนกลับคืนสู่ชุมชนของเรา เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าแบรนด์ของเรา คือ สัญลักษณ์แห่งความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และความมีคุณธรรม ในเชื่อว่าธุรกิจของเราสามารถสะท้อนให้เห็นถึงอนาคตที่ดีและเชื่อถือได้ยิ่งกว่า

ASSOCIATES

 

TUMI associates are provided with pleasant and safe working conditions, paid fairly, provided comprehensive benefits programs, and treated with dignity and respect.

SEE CAREER OPPORTUNITIES
 
"Working at TUMI has been amazing.
They really care for their employees."

ความผูกพันต่อชุมชน และการเป็นผู้ให้ต่อสังคม

 
ST.JUDE CHILDREN'S RESEARCH HOSPITAL
 
THANKS & GIVING CAMPAIGN
 
St. Jude Children's Research Hospital
Thanks & Giving Campaign

ST. JUDE'S CHILDREN'S RESEARCH HOSPITAL

โรงพยาบาลเพื่อการวิจัยเด็กเซนต์จูด กำลังนำพาโลกไปสู่การทำความเข้าใจ การรักษา และการเอาชนะโรคมะเร็งและโรคร้ายแรงอื่นๆ ในเด็ก เซนต์จูดเป็นโรงพยาบาลที่มีอัตราการรอดชีวิตสูงสุดในโลกจากโรคมะเร็งชนิดร้ายแรงที่สุดในเด็ก และวิธีการรักษาที่โรงพยาบาลเซนต์จูดคิดค้นขึ้นยังได้ช่วยให้อัตราการรอดชีวิตจากโรคมะเร็งในเด็กโดยรวมเพิ่มขึ้นจาก 20 เปอร์เซ็นต์ เป็น 80 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่ที่เราได้เปิดทำการเมื่อกว่า 50 ปีที่แล้ว ทั้งนี้เซนต์จูดมีเป้าหมายที่จะเพิ่มอัตราการรอดชีวิตจากโรคมะเร็งในเด็กโดยรวมเป็น 90 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิบปีข้างหน้า

 

นอกจากนี้เซนต์จูดยังมีการแบ่งปันวิธีการรักษาที่เราคิดค้นได้เหล่านี้อย่างอิสระ เด็กทุกคนที่ได้รับการรักษาหายที่เซนต์จูดย่อมหมายถึงแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกสามารถนำความรู้เหล่านั้นไปใช้เพื่อช่วยเหลือเด็กได้อีกหลายพันคน ที่เซนต์จูดเราไม่เคยเรียกเก็บค่ารักษา ค่าเดินทาง ค่าที่พักหรือค่าอาหารจากครอบครัวของเด็กเหล่านี้เลย เพราะสิ่งเดียวที่ครอบครัวควรจะกังวล คือการช่วยให้ลูกของพวกเขามีชีวิตอยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจของเซนต์จูดได้ที่เว็บไซต์ stjude.org หรือติดตามเราได้ที่ facebook.com/stjude และ twitter.com/stjude

CORPORATE PARTNER OF THE THANKS AND GIVING® CAMPAIGN

In 2010, TUMI became a proud corporate partner of St. Jude Childrens Research Hospital. We contribute most significantly through the efforts and commitment of our retail team through our support of the St. Jude Thanks and Giving campaign. In 2013, TUMI sponsored the PGA Wives Association Art Party held during the FedEx St. Jude Classic where patients created travel-themed pictures. Additionally, TUMI matches associate contributions to encourage charitable giving on the part of our employees. As a result, TUMI is able support St. Jude in finding cures and saving children.

 

In 2004, St. Jude Childrens Research Hospital invited companies to participate in the Thanks and Giving campaign, an unprecedented union of celebrities, media, retail, and corporate partners, that asks consumers to give thanks for the healthy kids in your life, and give to those who are not. The campaign was created by St. Jude National Outreach Director, Marlo Thomas and her siblings Terre and Tony Thomas, children of hospital founder Danny Thomas. TUMI became a proud corporate sponsor of St. Jude Childrens Research Hospital in 2010. We contribute most significantly through the efforts and commitment our retail team. During the holiday season, our retail associates ask each of their customers to support the St. Jude Thanks and Giving campaign by donating at the time of purchase either through direct donation or through the purchase of an exclusive Thanks & Giving luggage tag.

TUMI TAKES YOU HOME

 

ในปี 2554 TUMI ได้เปิดตัวกิจกรรม TUMI พาคุณกลับบ้าน ซึ่ง TUMI จะบริจาคกระเป๋าเดินทางที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับผู้ป่วยและครอบครัวที่เซนต์จูด เพื่อใช้ในการเดินทางไปและกลับจากการรักษาที่โรงพยาบาล และสำหรับกิจกรรม พาคุณกลับบ้านประจำปีนี้ TUMI จะผลิตกระเป๋าเดินทางที่สั่งทำเป็นพิเศษคอลเลคชันจำนวนจำกัด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานศิลปะของผู้ป่วยที่เซนต์จูด

 

ENVIRONMENT & SUSTAINABILITY

 

WE ARE REDUCING OUR IMPACT ON THE ENVIRONMENT.

TUMI กำลังดำเนินการเพื่อสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้นและจัดการกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการการปฏิบัติงานของเรา และการปฏิบัติงานของพันธมิตรทางธุรกิจของเรา.

มิตรทางธุรกิจของเรา, TUMI ร่วมมือกับสถาบัน Pratt ศูนย์การศึกษาการออกแบบที่ยั่งยืน และศูนย์บ่มเพาะการออกแบบเพือนวัตกรรมที่ยั่งยืน เพื่อทำการศึกษาอายุการใช้งานของกระเป๋าเดินทางแบบมีล้อ และกระเป๋าธุรกิจ TUMI ได้สร้างความก้าวหน้าในการค้นพบองค์ประกอบของวัสดุทางเลือกตามคำแนะนำจากสถาบัน Pratt เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้น ทีมซ่อมบำรุงในวิดาเลียกำลังทำงานอย่างเต็มที่ร่วมกับผู้จัดหน่ายจากภายนอก เพื่อให้มั่นใจว่าโลหะทั้งหมด โดยเฉพาะอะลูมิเนียม ได้ถูกนำมารีไซเคิลอย่างเหมาะสม

ขณะนี้ร้านค้าปลีกของเราได้รับการติดตั้งหลอดเมทัลฮาไลด์แบบคอมแพ็คประสิทธิภาพสูง ซึ่งให้แสงสว่างเท่ากัน ในขณะที่ใช้ไฟฟ้าเพียงครึ่งหนึ่งของหลอดฮาโลเจน

HIGH EFFICIENCY COMPACT METAL HALIDE LAMPS

Our retail stores are now equipped with high-efficiency compact metal halide lamps, which provide the same amount of light while using half the electricity than incandescent halogen lamps.

ลดการใช้สังกะสีแท้ลง 50%

การลดการใช้สังกะสีแท้(บริสุทธิ์)ลง 50% ในฮาร์ดแวร์ส่วนใหญ่ของกระเป๋าของเรา โดยผ่านการใช้ประโยชน์จากสังกะสีรีไซเคิล ซึ่งประกอบด้วยตะขอนิรภัย, ตัวซิป...

Read more

การใช้โพลียูรีเทนที่ทำละลายด้วยน้ำในผ้า

ความสำเร็จจากการใช้โพลียูรีเทนที่ทำละลายด้วยน้ำมาเคลือบผ้าที่ใช้ในกระเป๋าของเรา แทนกระบวนการที่ใช้ตัวทำละลาย ส่งผลให้ลดการปนเปื้อนในน้ำ

การใช้เส้นด้ายย้อมสี

การดำเนินการเพื่อเปลี่ยนกระบวนการย้อมผ้าบอลลิสติกไนลอนสีดำจาก จากผ้าย้อมแบบมัดจุ่มไปเป็นเส้นด้ายย้อมสี กระบวนการนี้จะทำให้สีย้อมเข้าไปในเส้นด้ายอย่างเต็มที่เมื่อเส้นด้ายถูกดึงออกมา...

Read more

การกำจัดวัสดุ PVC

การดำเนินการเพื่อกำจัดวัสดุ PVC ในผลิตภัณฑ์ของเรา โดยผ่านความร่วมมือกับทีมออกแบบของเราเพื่อหาวัสดุชนิดใหม่มาใช้ทดแทน พวกเราทำได้แล้วกว่า 95% ในความพยายามด้านนี้

ส่งเสริมพนักงานให้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ

TUMI เสนอสิ่งจูงใจเพื่อส่งสริมการใช้บริการขนส่งสาธารณะในสหรัฐอเมริกาและฮ่องกง เรามีความภูมิใจที่ทีมงานในเอเชียของเรา 90% ใช้บริการขนส่งสาธารณะเพื่อไปทำงานทุกวัน

TUMI ใช้กระบวนการบรรจุผลิตภัณฑ์แบบ 'MASTER PACKS' เมื่อเป็นไปได้

TUMI ใช้กระบวนการบรรจุผลิตภัณฑ์แบบ 'MASTER PACKS' เมื่อเป็นไปได้ หมายความว่า ผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กจะถูกบรรจุอยู่ในผลิตภัณฑ์ขนาดใหญ่กว่าเพื่อการขนส่ง วิธีนี้ช่วยประหยัดวัสดุในการบรรจุหีบห่อ รวมถึงเป็นการลดพลังงานท...

Read more

การปฏิบัติตามข้อบังคับด้านสิ่งแวดล้อมทั้งหมด

เพื่อลดการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมของเรา เช่น ปรอท, ตะกั่ว, และสารหนู TUMI และคู่ค้าของเราจึงปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมทั้งหมด ซึ่งประกอบไปด้วย ...

Read more
 
 

ทีมซ่อมบำรุงของเราทั่วโลกปฏิบัติงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเพื่อฟื้นฟูกระเป๋าที่เสียหายก่อนที่เราจะเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ทดแทน นี่ไม่ใช่แค่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ประหยัดต้นทุนสำหรับลูกค้าของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยลดขยะที่ไม่จำเป็นอีกด้วย

ทีมซ่อมบำรุงของเราทั่วโลกปฏิบัติงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเพื่อฟื้นฟูกระเป๋าที่เสียหายก่อนที่เราจะเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ทดแทน นี่ไม่ใช่แค่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ประหยัดต้นทุนสำหรับลูกค้าของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยลดขยะที่ไ

 
  • - วิธีแก้ปัญหาที่ประหยัดต้นทุนสำหรับลูกค้าขอ
  • - ลดขยะที่ไม่จำเป็น
  • - ถ้าเราไม่สามารถซ่อมได้ เราจะถอดวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ออกจากผลิตภัณฑ์ (อะลูมิเนียม และโลหะรีไซเคิลอื่นๆ)
REPAIR YOUR TUMI PRODUCT
 

RECYCLE

หน่วยงานทั้งหมดของเราพยายามปฏิบัติตามแนวทางการรีไซเคิลที่มีเหตุผล ตั้งแต่กระดาษพิมพ์ในสำนักงานใหญ่ของเรา ไปจนถึงกล่องลัง, โลหะ, และถุงพลาสติกในศูนย์กระจายสินค้าของเรา

 
  • - ถุงใส่สินค้าของเราสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 10
  • - เราพยายามใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้และย่อยสลายตาม
  • - ธรรมชาติได้ทั้งหมด มาใส่กระเป๋าของเราเพื่อช่วยในการคงรูปทรงและความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์เมื่อขนส่ง

CODE OF ETHICS

 

TUMI ENCOURAGES INNOVATION, CREATIVITY AND FLEXIBILITY.

TUMI ส่งเสริมนวัตกรรม, ความคิดสร้างสรรค์ และความยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยให้องค์กรมีชีวิตชีวาและมีการแข่งขัน และให้ทรัพยากรที่จะทำให้พนักงานในองค์กรสามารถปฏิบัติงานได้ในระดับสูงที่สุดที่เป็นไปได้ ในขณะที่ยังรักษามาตรฐานของการดำเนินธุรกิจและหลักจริยธรรมไว้อย่างสูงเท่าเทียมกัน และปฏิบัติตามกฏระเบียบทั้งหมดของรัฐบาล และกฎข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับธุกิจของ TUMI

 

OTHER INITIATIVES TUMI HAS IMPLEMENTED OR IS STRIVING TO ACHIEVE ARE:

การปฏิบัติตามกฏหมาย ทั้งตัวอักษรและจิตวิญญาณ คือ รากฐานที่สร้างมาตรฐานทางจริยธรรมของ TUMI ขึ้นมา พนักงานในองค์กรทั้งหมดต้องเคารพและปฏิบัติตามกฏหมายและกฏระเบียบที่บังคับใช้ทั้งหมดในทุกเขตอำนาจศาลที่ TUMI ดำเนินธุรกิจอยู่ ถึงแม้จะไม่ได้คาดหวังว่าพนักงานในองค์กรทั้งหมดจะรู้ถึงรายละเอียดของกฏหมายและกฏระเบียบเหล่านี้ แต่จำเป็นต้องรู้ให้เพียงพอเพื่อตัดสินว่าเมื่อใดที่ต้องขอคำแนะนำจากผู้จัดการ, ที่ปรึกษาทั่วไปหรือแผนกทรัพยากรบุคคลของ TUMI เราคาดหวังว่าพนักงาน
ในองค์กรจะปฏิบัติต่อเพื่อนร่วมงาน, ลูกค้า, คู่ค้า และผู้อื่น ด้วยความเคารพและให้เกียรติอย่างสูงสุด

WORLDWIDE RESPONSIBLE ACCREDITED PRODUCTION

 

TUMI ได้กำหนดหลักจริยธรรมของคู่ค้าขึ้นมา ซึ่งเรียกว่า “มาตรฐานการว่าจ้าง” ซึ่งมีต้นแบบมาจากกฏหมายสิทธิมนุษยชนสากล เพื่อความมั่นใจการปฏิบัติตาม TUMI ได้ทำข้อตกลงอย่างเป็นทางการกับคู่ค้า เพื่อให้ปฏิบัติตามหลักการของเราอย่างเคร่งครัด และทำการการสังเกตการณ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น เรายังได้ยอมรับให้ WRAP (Worldwide Responsible Accredited Production) มาพิสูจน์ความถูกต้องและสังเกตการณ์โครงการที่ริเริ่มมาเพื่อปฏิบัติตามกฎของสังคมของเรา WRAP คือ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามกฎของสังคมระดับโลกที่ไม่มุ่งหวังผลกำไร ซึ่งอุทิศตนเพื่อส่งเสรมการผลิตสินค้าที่มีความปลอดภัย, ถูกกฏหมาย, มีมนุษยธรรม และถูกต้องตามหลักจริยธรรมทั่วโลกผ่านการรับรองและการศึกษา ซึ่งคู่ค้าที่สำคัญทั้งหมดของ TUMI จำเป็นต้องได้รับการรับรอ

FORCED LABOR

ต้องไม่มีการบังคับใช้แรงงานโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าในรูปแบบของแรงงานจากคุก, แรงงานตามสัญญา, แรงงานที่ถูกผูกมัด หรืออื่นๆ

CHILD LABOR

ต้องไม่มีการใช้แรงงานเด็กโดยสิ้นเชิง ต้องไม่จ้างงานผู้ที่อายุต่ำกว่า 15 ปี (หรือ 14 ปีในที่ซึ่งกฏหมายในประเทศของผู้ผลิตอนุญาต)...

Read more

HARASSMENT OR ABUSE

พนักงานทุกคนควรได้รับการปฏิบัติด้วยเคารพและให้เกียรติ ต้องไม่มีพนักงานคนใดตกเป็นเป้าในการล่วงละเมิดทางร่างกาย, ทางเพศ, ทางจิตใจ หรือทางวาจา

NONDISCRIMINATION

ต้องไม่มีผู้ใดตกเป็นเป้าของการเลือกปฏิบัติใด ๆ ในการจ้างงาน อันเนื่องมาจากเพศ, เชื้อชาติ, ศาสนา, อายุ, ความพิการทุพพลภาพ, รสนิยมทางเพศ, สัญชาติ, ความคิดเห็นทางการเมือง หรือต้นกำเนิดทางสังคมหรือชาติพันธุ์

HEALTH AND SAFETY

นายจ้างควรจัดให้มีสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัยและถูกสุขอนามัย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและการบาดเจ็บต่อสุขภาพที่เกิดขึ้น หรือที่เกี่ยวข้องกับ หรือที่เกิดขึ้นในระหว่างการปฏิบัติงาน หรือเป็นผลมาจากการใช้งานเครื่องมือของนายจ้าง

FREEDOM OF ASSOCIATION AND COLLECTIVE BARGAINING

นายจ้างควรให้ความเคารพและสนับสนุนสิทธิของลูกจ้างทุกคนในการแสดงออกอย่างเสรีและการเจราจาต่อรอง

WAGES AND BENEFITS

นายจ้างยอมรับว่าค่าจ้างจำเป็นจะต้องสอดคล้องกับความต้องการขั้นพื้นฐานของพนักงาน และจ่ายค่าจ้างอย่างน้อยตามค่าจ้างขั้นต่ำที่กฏหมายท้องถิ่นกำหนด หรือตามค่าจ้างที่จ่ายโดยทั่วไปในงานอุตสาหกรรม...

Read more

OVERTIME COMPENSATION

นอกเหนือจากค่าตอบแทนการทำงานสำหรับชั่วโมงการทำงานปกติแล้ว พนักงานควรจะได้รับค่าตอบแทนสำหรับชั่วโมงการทำงานล่วงเวลาในอัตราพิเศษตามที่กฏหมายในประเทศของผู้ผลิตกำหนดไว้ หรือ...

Read more

HOURS OF WORK

นายจ้างไม่ควรกำหนดให้พนักงานทำงานมากกว่าชั่วโมงการทำงานปกติและการทำงานล่วงเวลาที่กฏหมายในประเทศที่พนักงานได้รับการว่าจ้างนั้นอนุญาต เวลา...

Read more